Quy Nhơn lọt top điểm du lịch an toàn trong dịch Covid

5/5 - (103 votes)

Theo bầu chọn của tạp chí CNBC trong “7 điểm du lịch an toàn tại Việt Nam” thì Miền Trung đứng đầu trong danh sách này. Ngoài những điểm nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An. Nơi đây còn nhiều điểm để khám phá, ví dụ như Quy Nhơn. Thành phố biển góp mặt trên nhiều bài báo về du lịch quốc tế nhờ vẻ đẹp hoang sơ, nước biển trong xanh và sự thanh bình hiếm gặp.

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định là một điểm đến chưa quá nổi tiếng nhưng đang được chú ý đầu tư nhằm thu hút du khách quốc tế.

Việt Nam vào top điểm đến năm 2021

Ngoài CNBC, tạp chí Condé Nast Traveler cũng đãchọn ra 21 điểm đến tốt nhất để du lịch năm 2021, trong đó khu vực Nam Trung Bộ Việt Nam được đánh giá cao.

Ban biên tập tạp chí du lịch Mỹ chia sẻ, trong quá trình chọn điểm đến cho năm 2021, họ phải đối mặt với những điều chưa từng gặp trước đây. Sau một năm khách du lịch trên khắp thế giới bị “cầm chân” vì lệnh hạn chế bay, đóng cửa biên giới và cách ly bắt buộc, những điểm đến của năm 2021 thực tế và mang đầy cảm hứng hơn. Condé Nast Traveler hướng đến lựa chọn địa điểm gần gũi có nhiều lý do mới mẻ để du khách tới khám phá hơn, nhưng cũng không bỏ qua những cái tên xa xôi hay điểm đến bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề.

Nổi bật khu Nam Trung Bộ

Với hiệu quả cao trong việc phòng chống dịch Covid 19 năm vừa qua. Tạp chí du lịch Mỹ nổi tiếng có chọn khu vực Nam Trung Bộ, Việt Nam là 21 điểm du lịch tốt nhất thế giới. Bằng chứng là nước ta có tỉ lệ lây nhiểm và tử vong thuộc hàng thấp nhất thế giới. Chúng tathận trọng trong việc mở cửa dần dần cho du khách quốc tế, mức độ chăm sóc sức khỏe và các kế hoạch liên quan cũng được chú trọng.

Rất đáng khen khi ngành du lịch nước ra nói chung và miền Nam Trung Bộ nói riêng đã có những bước tiếp cận rất thận trọng và khoa học. Việc nới lỏng một cách có lộ trình để giảm thiểu sự ảnh hưởng một phần của đại dịch. Tuy nhiên vẫn đạt được một doanh thu nhất định trong bối cảnh liên quan.

Quy Nhơn đang là điểm sáng du lịch

Điểm sáng Quy Nhơn

Ở khu vực Nam Trung Bộ, đến Phú Yên du khách sẽ được tận hưởng thương hiệu nghỉ dưỡng Bỉ Zannier mới khai trương khách sạn Bãi San Hô với 71 biệt thự nghỉ dưỡng mô phỏng kiến trúc địa phương. Ngoài cơ sở nghỉ dưỡng mới, Phú Yên vẫn là một điểm ít khách biết tới, dù cũng sở hữu những bãi biển hoang sơ rợp bóng dừa.

Các căn hộ nghĩ dưỡng ở đây cũng được phát triển và là điểm sáng trong ngành du lịch tỉnh Bình Định. Ngoài dự án đang có của FLC thì sắp tới tại Nhơn Hội Bình Định sẽ có sự xuất hiện của dự án Takshi Ocean Suite Quy Nhơn. Dự án mang văn hóa và kiến trúc của Nhật Bản với nhiều điều mới mẻ.

Nếu du khách muốn dành cả kỳ nghỉ để ngâm mình trong bể bơi hay bãi biển thì Quy Nhơn là địa điểm lý tưởng. Cách Phú Yên chỉ hơn 130 km về phía bắc đây là điểm dừng chân thích hợp cho người mê lối sống bình yên xưa cũ. Từ đây du khách còn có cơ hội bắt chuyến tàu du lịch hạng sang đi Quy Nhơn – Đà Nẵng.

.
.
.
.